Tâm huyết với trà Việt - Nhà nghiên cứu văn hóa trà Việt _ Trịnh Quang Dũng

“Văn minh Trà Việt đã, đang và sẽ trường tồn cùng dân tộc Việt như một quy luật tất yếu. Chắc chắn nó sẽ ngày càng thăng hoa phát triển và hòa nhập thế giới như vị trí đáng phải có, tương xứng với vóc dáng của dân tộc Việt Nam trải hơn bốn ngàn năm Văn Hiến.”

Đó là lời khẳng định chắc nịch của nhà nghiên cứu văn hóa trà Trịnh Quang Dũng.

Là nhà khoa học năng lượng thành danh, nhà nghiên cứu Trịnh Quang Dũng đã học tập và nghiên cứu  hơn 20 năm ở nước ngoài, đặt chân đến hơn 40 quốc gia, ông Dũng nhận ra giá trị lớn nhất của một dân tộc chính là văn hóa. Ông tâm sự “ Không phải nước nào cũng có nền văn hóa như Việt Nam. Sử sách đều cho thấy văn hóa của người Việt có sức sống hàng ngàn năm, mạch chảy của lịch sử vô hình nhưng mạnh mẽ. Tôi muốn đi tìm nguồn gốc của trà Việt để khẳng định đó là một phần của nguồn cội, là sức mạnh văn hóa chỉ có dân tộc Việt mới có”.

Năm 2012, ông cho ra mắt cuốn sách Văn Minh Trà Việt , một cuốn sách gây chấn động trong giới văn hóa trà, như minh chứng cho tình yêu vô bờ bến với văn hóa trà tinh túy của dân tộc Việt.

Mời các bạn yêu trà dành it phút cùng tìm hiểu về cội nguồn văn hóa trà Việt qua cuốn sách Văn Minh Trà Việt của nhà nghiên cứu - nhà văn hóa trà Việt Trịnh Quang Dũng .

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng