Hỏi Đáp Chuyên Gia

Mời các bạn yêu trà gần xa giao lưu, đặt các câu hỏi về văn hoá trà Việt với Nhà nghiên cứu - Nhà văn hóa trà Việt: Trịnh Quang Dũng bằng cách viết bình luận dưới lời giới thiệu này.

 

MẠN ĐÀM VỚI NHÀ VĂN HÓA – NGHỆ NHÂN TRÀ VIỆT

TRỊNH QUANG DŨNG

 

Là nhà khoa học năng lượng thành danh, học giả Trịnh Quang Dũng đã học tập và nghiên cứu  hơn 20 năm ở nước ngoài, đặt chân đến hơn 40 quốc gia, ông Dũng nhận ra giá trị lớn nhất của một dân tộc chính là văn hóa. Ông tâm sự “ Không phải nước nào cũng có nền văn hóa như Việt Nam. Sử sách đều cho thấy văn hóa của người Việt có sức sống hàng ngàn năm, mạch chảy của lịch sử vô hình nhưng mạnh mẽ. Tôi muốn đi tìm nguồn gốc của trà Việt để khẳng định đó là một phần của nguồn cội, là sức mạnh văn hóa chỉ có dân tộc Việt mới có”.

Năm 2012, ông cho ra mắt cuốn sách Văn Minh Trà Việt, cuốn sách gây chấn động thế giới trà, như minh chứng cho tình yêu vô bờ bến với văn hóa trà tinh túy của dân tộc Việt. Lối tư duy logic của một nhà khoa học và cảm thụ văn hoá trà Việt sâu sắc của kẻ sĩ đất Hà Thành, tạo nên một học giả Trịnh Quang Dũng với lối tư duy táo bạo, mạnh mẽ với lời khẳng định chắc nịch:

“Văn minh Trà Việt đã, đang và sẽ trường tồn cùng dân tộc Việt như một quy luật tất yếu. Chắc chắn nó sẽ ngày càng thăng hoa phát triển và hòa nhập thế giới như vị trí đáng phải có, tương xứng với vóc dáng của dân tộc Việt Nam trải hơn bốn ngàn năm Văn Hiến.”

Mời các bạn yêu trà gần xa giao lưu đặt các câu hỏi về văn hoá trà Việt Nam với Nhà nghiên cứu - nhà văn hóa trà Việt: Ông Trịnh Quang Dũng  bằng cách viết bình luận dưới bài viết này.


(*) Xem thêm

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng