Công ty CP Linh Dương | Giới Thiệu

Năm 2001, Tổng công ty CP Linh Dương được thành lập với định hướng phát triển xanh bền vững, Dựa trên thế mạnh tiềm năng của địa phương, TCT. Linh Dương tập trung đầu tư xây dựng cho mình thương hiệu riêng: “Tâm Trà”.

Nằm trong vùng thổ nhưỡng khí hậu Hoàng Liên Sơn 4 mùa sương phủ ở độ cao 1650m, nơi đây quanh năm mát mẻ, đất đai phì nhiêu màu mỡ với những địa danh nổi tiếng: Sapa, Bắc hà, Bát xát, Mường hum… cuốn hút lòng người.

Lào Cai còn là cái nôi của nhiều loại nông sản với hương vị đầy bản sắc: Rượu Sán Nùng, Rượu Ngô Bắc Hà, các loại rau ôn đới và trà Tuyết, trà Bát Tiên ngon nổi tiếng. Dựa vào thế mạnh này, công ty đã lựa chọn ra ba đặc sản đặc trưng cho Lào Cai: Trà, Hoa và Rau tươi để đầu tư sản xuất kinh doanh theo quy trình chuỗi với công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm độc đáo, chất lượng cao riêng có của Linh Dương-Lào Cai.

Linh Dương tự hào nằm trong số 5% doanh nghiệp trà có vùng nguyên liệu riêng, rộng lớn hàng ngàn ha trong địa bàn tỉnh Lào Cai. Hiện trên 500 ha đang cho thu hoạch với 100 ha chè Oloong đạt sản lượng hơn 1000 tấn/năm. Vùng chè Mường Hum 200 ha cho sản lượng gần 1000 tấn/năm. Đặc biệt vùng Tả Phời, Hợp Thành, vùng trà Linh Sơn 300 ha ngay tại thành phố Lào Cai có 45 ha chè Oloong cho 500 tấn sản phẩm/2014 với giá trị gia tăng ngày càng cao vì không chỉ là vùng nguyên liệu mà còn ưu thế cho mục tiêu phát triển “Du lịch Sinh thái & văn hóa Trà”. 

Nhà máy chè công nghệ cao Linh Dương tọa lạc trong khu công nghiệp, rộng 1,5ha, với dây chuyền thiết bị chế biến chè Oloong, chè xanh tiên tiến nhập khẩu từ Đài Loan và dây chuyền chế biến chè đen CTC hiện đại nhập khẩu từ Ấn Độ.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng