Văn Hoá Trà Việt

Thế giới đã từng tồn tại bốn nền văn hóa trà: trà Việt Nam, trà Trung Hoa, trà Nhật Bản và trà Hàn Quốc. Song thật đáng tiếc, Nền Văn Hóa Trà Việt dường như dần biến mất và trong tâm tưởng của mọi người ngày nay, hầu như chỉ còn tồn tại Trà kinh Trung Hoa và Trà đạo Nhật Bản, tiếc thay!

Văn Minh Trà Việt  thể hiện được cả một mảng quan trọng trong nền văn minh của dân tộc trải suốt 4000 năm văn hiến. Nó hội đủ cả: văn hóa trà Việt, nghệ thuật trà Việt, trà cụ Việt, trà nghiệp Việt … và điều quan trọng hơn cả, nó toát lên cái vóc dáng kì vĩ của dân tộc Lạc Việt dựa trên nền tảng lịch sử, văn hóa đầy hào hùng, đầy thăng trầm và nở rộ những trang sử huy hoàng.

 

Nguồn: trích từ cuốn sách VĂN MINH TRÀ VIỆT của tác giả Trịnh Quang Dũng.

Mơ về Vietnam Centre sẽ lan tỏa khắp thế giới
Mơ về Vietnam Centre sẽ lan tỏa khắp thế giới

377 Lượt xem

Vietnam Centre - Ước mơ ấy không quá xa vời bởi đó là tâm huyết của những người Việt trẻ ở Australia với khao khát mạnh mẽ mở ra cánh cửa để bạn bè thế giới và kiều bào có thể tiếp cận được kho tàng văn hóa Việt Nam.
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bảo vật quốc gia ở Yên Tử
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông bảo vật quốc gia ở Yên Tử

4989 Lượt xem

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được công nhận là bảo vật quốc gia cuối năm 2020, hiện thờ tại tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, khu di tích danh thắng Yên Tử.
Chàng trai Tày lập nghiệp từ trà cổ
Chàng trai Tày lập nghiệp từ trà cổ

520 Lượt xem

Sinh ra và lớn lên từ bản làng giáp biên, tuổi thơ của cậu bé người Tày Hà Ngọc Châm đã gắn bó với núi rừng, với những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
Chàng trai vào rừng khởi nghiệp với trà Shan tuyết
Chàng trai vào rừng khởi nghiệp với trà Shan tuyết

608 Lượt xem

"Tình yêu của tôi với trà Shan tuyết có từ rất sớm. Nhưng sau ấm trà trị giá hơn một triệu đồng ở Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc), tôi quyết định phải đưa loại trà này đến với đông đảo mọi người", chàng trai 27 tuổi, quê Thanh Hóa giải thích ngắn gọn về quyết định của mình.

Hiển thị 19 - 22 / 22 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng